HLT.vn - iDiaLy.com - DiaLy.edu.vn

NGÂN HÀNG CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM ÔN THI GDCD TRUNG HỌC PHỔ THÔNG QUỐC GIA

NGÂN HÀNG CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM ÔN THI GDCD TRUNG HỌC PHỔ THÔNG QUỐC GIA

NGÂN HÀNG CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM ÔN THI  TRUNG HỌC PHỔ THÔNG QUỐC GIA
Miễn phí 100%

LỜI GIỚI THIỆU


         Kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2017 là kỳ thi theo hướng đổi mới về hình thức thi của Bộ giáo dục và Đào tạo. Các môn thi gồm: Toán, Vật Lý, Hóa Học, Sinh Học,
Ngữ Văn, Lịch Sử, Địa Lí, Tiếng Anh và Giáo dục công dân. Riêng năm nay có thêm môn Giáo dục công dân, đây là môn học mà nhiều học sinh còn thờ ơ và xem nhẹ. Việc Bộ giáo dục đưa môn này vào kỳ thi THPT QG giúp cho học sinh quan tâm và tạo niềm hứng thú hơn đối với môn học này. Đặc biệt là rèn luyện các kỹ năng, giáo dục học sinh khi mà hiện nay nạn bạo hành và hàng loạt các tệ nạn xã hội khác hoành hành khắp nơi mà mạng xã hội gần đây đã nhiều lần dậy sóng. 
         Năm 2017, việc ôn thi lại ráo riết và căng thẳng hơn bao giờ hết khi mà Bộ giáo dục đã chuyển sang hình thức thi trắc nghiệm đối với tất cả các môn (trừ môn Ngữ Văn). Điều này đòi hỏi giáo viên và học sinh cần tập trung và quan tâm nhiều hơn cũng như có phương pháp học tập và ôn luyện đúng đắn, đổi mới theo phương pháp mà Bộ đã thay đổi.           Về hình thức thi: gồm có hai tổ hợp và ba môn thi 
-                      Các môn: Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh là ba môn bắt buộc cho tất cả thí sinh dùng để xét tốt nghiệp THPT và CĐ, ĐH.
-                      Các tổ hợp: Khoa học xã hội (Lịch Sử, Địa Lí, Giáo dục công dân) và Khoa học tự nhiên (Lý, Hóa, Sinh) được thí sinh chọn một trong hai để cùng xét tốt nghiệp với ba môn trên và CĐ, ĐH.
         Riêng môn Giáo dục công dân, đây là lần đầu tiên Bộ giáo dục đưa môn này vào kỳ thi THPT QG với hình thức trắc nghiệm. Điều này đã có chút khó khăn với giáo viên và học sinh. Nắm bắt được nhu cầu ôn thi cũng như hạn chế về nguồn tài liệu cho môn này. Chúng tôi đã biên soạn và cho ra đời cuốn “Ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm ôn thi THPT Quốc gia môn Giáo dục công dân”. Tài liệu này gồm có các phần sau:
1.  Tổng hợp 500 câu hỏi trắc nghiệm theo từng bài.
2.  Một số đề ôn luyện.
3.  Đáp án một số đề ôn luyện.
Hy vọng với cuốn tài liệu này sẽ phần nào giúp cho các bạn học sinh ôn tập tốt nhất cho kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới và là nguồn tài liệu tham khảo cho giáo viên THPT. Đây là lần ra mắt tài liệu đầu tiên nên chắc chắn sẽ có nhiều thiếu sót, sự phản hồi của các bạn học sinh, quý thầy cô sẽ giúp chúng tôi ngày càng hoàn thiện trong những tài liệu tiếp theo.
Thân ái!






GDCD Môn khác Tin tức
Lên đầu trang