news

DANH SÁCH CÁC BÀI VĂN MẪU LỚP 4 HAY NHẤT

DANH SÁCH CÁC BÀI VĂN MẪU LỚP 4 HAY NHẤT


DANH SÁCH CÁC BÀI VĂN MẪU LỚP 4 HAY NHẤT


1. Viết Thư Cho Người Thân (Hoặc Bạn Bè) Kể Về Ước Mơ Của Em

Viết thư kể về ước mơ làm nhạc sĩ

VIẾT THƯ KỂ VỀ ƯỚC MƠ LÀM NHẠC SĨ

BÀI LÀM

Hà Nội, ngày... tháng... năm...

Minh thân!

Thế là đã 5 tháng tớ không được gặp cậu. Dạo này cậu thế nào rồi? Vẫn gầy hay đã tăng được cân nào chưa? Từ ngày cậu chuyển trường, ai trong lớp mình cũng buồn lắm, các bạn trong lớp nhắc đến cậu luôn đấy! Lớp mới, trường mới của cậu thế nào, đã quen chưa? Chắc vui lắm nhỉ. Khi nào rảnh, cậu nhớ viết thư kể cho tớ nghe nhé!

À Minh này, sau này cậu muốn làm nghề gì vậy? Còn tớ, tớ ước gì mình trở thành một nhạc sĩ nổi tiếng như các nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Văn Cao,... để mang lại những giai điệu tuyệt vời góp phần xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn. Tên tuổi của tớ sẽ giống như các bác nhạc sĩ đó, sẽ sống mãi cùng thời gian. Các ca khúc do tớ sáng tác sẽ được mọi người yêu thích và ca hát khắp mọi nơi để xua tan đi nỗi buồn hoặc cổ vũ, động viên cho ai đó khi họ đang thất vọng trong cuộc sống. Cậu có thấy ước mơ của tớ thú vị không? Hãy cho tớ biết suy nghĩ của cậu và kể ước mơ của cậu cho tớ nghe nhé! Tớ mong thư cậu.

Bạn thân của cậu:

Huy

Nguyễn Quang Huy


Viết thư kể về ước mơ làm bác sĩ

VIẾT THƯ KỂ VỀ ƯỚC MƠ LÀM BÁC SĨ

BÀI LÀM

Hà Nội, ngày... tháng.... năm...

Minh Anh mến thương!

Mình là Hà Trang đây. Cậu vẫn khỏe chứ? Mọi người trong gia đình của cậu thế nào?

Mình vẫn khỏe và học tập tốt Minh Anh ạ! Nhưng sức khỏe của mẹ mình dạo này không ổn lắm. Cứ nhìn thấy mẹ đau quặn vì những cơn ho không dứt và gương mặt xanh xao, mình rất buồn và thương mẹ vô cùng. Vì vậy, mình rất muốn lớn lên trở thành một người bác sĩ thật giỏi để chữa bệnh cho mẹ và mọi người. Mình biết để trở thành một bác sĩ không phải chuyện dễ dàng, thế nên bây giờ mình đang cố gắng học tập thật giỏi. Mình tin rằng bằng sự nỗ lực và quyết tâm cao của mình, ước mơ của mình sẽ trở thành hiện thực.

Thôi đã đến giờ mình phải đi học rồi. Chúc cậu khỏe và học giỏi. Nếu rảnh, nhớ viết thư cho mình nhé.

Bạn của cậu:

Hà Trang

Vũ Hà Trang


Viết thư kể về ước mơ làm cô giáo

VIẾT THƯ KỂ VỀ ƯỚC MƠ LÀM CÔ GIÁO

BÀI LÀM 1

Hà Nội, ngày... tháng... năm...

Chào Hương!

Mình là Vân, bạn cùng bàn với cậu đây mà. Từ ngày cậu chuyển trường, hôm nay mình mới có dịp viết thư cho cậu.

Lời đầu thư, cho mình gửi lời hỏi thăm sức khỏe tới gia đình cậu nhé! Cậu có khỏe không? Tình hình trường mới, lớp mới của cậu thế nào? Có vui bằng lớp của mình không? Cậu đã quen được nhiều bạn mới chưa? Cậu nhớ viết thư kể cho mình nghe với nhé!

Hương đã bao giờ nghĩ lớn lên mình sẽ làm nghề gì chưa? Còn mình, mình chỉ mong sau này sẽ được trở thành một cô giáo, đứng trên bục giảng dạy những bài học thật hay cho các em nhỏ. Mình mong học sinh sẽ yêu quý mình như mình vẫn yêu kính cô giáo Giang vậy. Rồi đây sẽ có nhiều thế hệ học trò lớn lên, trưởng thành nhờ bàn tay dìu dắt của mình. Nhưng muốn thực hiện đơpcj giấc mơ này, trước hết mình cần học thật giỏi Hương nhỉ? Cậu có muốn trở thành cô giáo giống như mình không? Hãy cho mình biết nhé!

Thôi thư đã dài, mình xin dừng bút tại đây. Mình xin chúc cậu và gia đình luôn khỏe. Nhớ viết thư cho mình nhé.

Bạn của cậu:

Vân

Nguyễn Thanh Vân

BÀI LÀM 2

Hà Nội, ngày... tháng.... năm....

Huyền Trâm thân mến!

Mình mới nhận được thư của cậu sáng nay. Đọc thư cậu xong, mình rất vui. Dạo này mình rất khỏe, việc học tập cũng khá ổn. Môn Toán của mình đã khá hơn, còn môn Tiếng Việt mình đã vượt lên xếp thứ nhất đấy nhé.

Trâm còn nhớ hồi xưa chúng mình chơi trò viết ước mơ vào chai thủy tinh rồi chôn dưới gốc cây không? Hồi đó thật là vui phải không? Nhớ lúc đó mình ghi ước mơ trở thành Thủy thủ mặt trăng, nghĩ lại hồi đấy mình thật là trẻ con quá. Bây giờ lớn hơn rồi, đã hiểu biết hơn, mình rất muốn trở thành một cô giáo dạy văn như mẹ mình. Hằng ngày, thấy mẹ miệt mài soạn giáo án, đọc tài liệu, tập bình thơ văn, mình rất thích. Có lẽ từ bé đã được nghe mẹ kể chuyện văn chương nên nghề văn đã ăn sâu trong tâm trí mình. Mình yêu môn văn lắm, mình thích đọc sách và bình chúng, mình cũng rất yêu trẻ con nữa. Nghề giáo viên dạy văn có lẽ là hợp với mình nhất, cậu có nghĩ như vậy không? Cậu có ước mơ gì cho tương lai chưa? Viết thư kể mình nghe nhé!

Chúc cậu luôn mạnh khỏe và học giỏi. Mình sẽ chờ hồi âm của cậu.

Bạn thân của cậu:

Thục Trinh

Đặng Thục Trinh


Viết thư kể về ước mơ làm luật sư

VIẾT THƯ KỂ VỀ ƯỚC MƠ LÀM LUẬT SƯ

BÀI LÀM

Hà Nội, ngày... tháng... năm...

Chào Hưng!

Minh đây, bạn cùng tổ với cậu đây mà. Cậu còn nhớ tớ không? Từ ngày cậu chuyển trường, hôm nay tớ mới có thời gian viết thư cho cậu. Cậu dạo này thế nào, sức khỏe và việc học tập vẫn ổn chứ? Cậu đã làm quen hết với các bạn trong lớp chưa?

Hưng ơi, lớn lên cậu muốn làm nghề gì? Tớ thì muốn trở thành một luật sư tài giỏi giống như anh trai tớ vì đây là nghề được xã hội kính trọng vì nó góp phần bảo vệ công lí và lẽ phải cho mọi người. Nếu tớ trở thành một luật sư giỏi, tớ sẽ bào chữa cho những người vô tội để không có ai phải chịu án oan nữa. Cậu thấy ước mơ của tớ thế nào? Nhớ viết thư và cho tớ biết suy nghĩ cũng như ước mơ của cậu nhé!
Cuối thư, tớ chúc cậu và gia đình luôn dồi dào sức khỏe. Chúng mình cùng nhau cố gắng học tập để thực hiện ước mơ của mình nhé!

Bạn thân của cậu:

Minh

Nguyễn Văn Minh


Viết thư kể về ước mơ làm phi công

VIẾT THƯ KỂ VỀ ƯỚC MƠ LÀM PHI CÔNG

BÀI LÀM

Hà Nội, ngày... tháng... năm...

Hùng thân mến!

Vậy là chúng mình đã xa nhau được một học kì rồi phải không? Dạo này, cậu vẫn mạnh khỏe chứ? Các bạn mới có tốt với cậu không? Các thầy cô giáo có hiền không? Mình thì vẫn vậy, à mình còn tăng được mấy cân rồi đấy, chắc bây giờ gặp lại có khi cậu cũng không nhận ra mình ấy chứ. Lớp mình vẫn vậy, cô chủ nhiệm năm nay của bọn mình nghiêm khắc hơn nên ai trong lớp cũng học hành tiến bộ hơn.

Hôm trước, cô giáo cho cả lớp đề bài tập làm văn kể về nghề nghiệp sau này của mình. Cậu biết mình đã viết ước mơ nghề gì không? Chắc cậu sẽ ngạc nhiên đấy! Mình mong ước sau này sẽ trở thành một phi công, lái những chiếc máy bay chao liệng trên bầu trời và được khám phá nhiều vùng đất mới lạ ở Việt Nam cũng như trên thế giới. Mình ấp ủ ước mơ này từ rất lâu rồi nhưng vì là con gái nên mình không dám nói ra, sợ mọi người cười. Cậu là người đầu tiên mình tiết lộ bí mật này đấy. Hôm trước, xem thời sự, mình thấy Việt Nam cũng có nữ phi công nên quyết tâm của mình càng thêm củng cố hơn. Mình biết làm một phi công là rất khó, một nữ phi công lại càng khó hơn, bởi vậy nên bắt đầu từ bây giờ, mình sẽ cố gắng học tập và rèn luyện sức khỏe thật tốt để chuẩn bị cho tương lai. Cậu nhớ ủng hộ cho mình nhé! Mình mong chờ hồi âm từ cậu và cũng đừng quên kể cho mình nghe ước mơ của cậu nữa nhé!

Cuối cùng, mình chúc cậu luôn mạnh khỏe, học thật giỏi. Chúng mình mãi mãi là bạn tốt của nhau nhé!

Bạn của cậu:

Thu

Trần Thị Thu


Viết thư kể về ước mơ trở thành dược sĩ

VIẾT THƯ KỂ VỀ ƯỚC MƠ TRỞ THÀNH DƯỢC SĨ

BÀI LÀM

Hà Nội, ngày... tháng... năm...

Quỳnh thân mến!

Dạo này cậu và gia đình có khỏe không? Bé Bi vẫn bụ bẫm và dễ thương như trước chứ? Chắc giờ bé đã biết đi rồi phải không?

Mình dạo này vẫn thế, vẫn đi học đều và chăm chỉ tập thể thao nữa. Các bạn trong lớp ai cũng nhớ cậu, khi nào rảnh cậu nhớ về thăm cả lớp nhé, chắc mọi người sẽ vui lắm đấy. Hôm trước, mình xem trên tivi thấy có rất nhiều các bạn nhỏ bị mắc các bệnh nan y, trông các bạn rất đáng thương. Sau lần đó, mình lóe lên ý nghĩ sau này lớn lên sẽ trở thành một dược sĩ giỏi, chuyên nghiên cứu các loại thuốc trị bệnh đặc biệt là bệnh nan y. Mình muốn giúp các bạn nhỏ sớm khỏi bệnh, để các bạn lại được học tập và vui chơi vui vẻ như chúng ta. Mình biết để thực hiện được ước mơ đó, mình sẽ phải nỗ lực và cố gắng rất lớn. Vậy nên, ngay từ bây giờ mình sẽ cố gắng học tập thật chăm chỉ, nhất định mình sẽ thành công, đúng không Quỳnh?

Thôi đến giờ mình phải học bài rồi, mình xin dừng bút tại đây. Chúc cậu luôn khỏe và học giỏi. Chúng mình cùng hứa với nhau sẽ cố gắng phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi và cùng biến ước mơ trở thành hiện thực nhé!

Bạn của cậu:

Trang

Đỗ Quỳnh Trang


Viết thư kể về ước mơ trở thành tiếp viên hàng không.

VIẾT THƯ KỂ VỀ ƯỚC MƠ TRỞ THÀNH TIẾP VIÊN HÀNG KHÔNG

BÀI LÀM

Hà Nội, ngày... tháng... năm...

Hà Giang thân mến!

Hồi này cậu thế nào rồi, vẫn khỏe chứ? Bố mẹ cậu có khỏe không, bác gái dạo này còn bị đau khớp nữa không? Còn cậu việc học tập vẫn tốt chứ, cậu có nhớ bọn mình không?

Còn mình thì rất nhớ cậu, lâu lắm rồi mình chưa được gặp cậu. Lớp mình dạo này vẫn vậy, học vẫn tốt và rất đoàn kết, yêu thương nhau nhưng vẫn nghịch ngợm như xưa. À Giang này, mình có một bí mật muốn kể cho cậu nghe. Từ lâu rồi, mình luôn có ước mong sẽ trở thành một tiếp viên hàng không, được mặc đồng phục áo dài truyền thống thật đẹp và được đi nhiều nơi trên thế giới. Lúc đó, mình sẽ tự tin giới thiệu với bạn bè năm châu về các phong tục tập quán, những nét đẹp văn hóa truyền thống của đất nước và con người Việt Nam. Thật là tuyệt phải không? Nhưng mình biết với lực học hiện giờ của mình sẽ chưa thể thực hiện được ước mơ, vậy nên từ bây giơ, mình sẽ càng cố gắng chăm chỉ học tập và nỗ lực nhiều hơn. Cô giáo thường dạy chúng mình là " Có công mài sắt, có ngày nên kim" mà, đúng không? Mình tin là mình sẽ làm được. Cậu cũng nghĩ như vậy chứ?

Thôi thư đã dài, mình xin dừng bút tại đây. Khi có thời gian rảnh, cậu nhớ viết thư cho mình nhé. Mình mong chờ thư cậu.

Bạn của cậu:

Quỳnh Anh

Phạm Quỳnh Anh


Viết thư kể về ước mơ trở thành nhiếp ảnh gia

VIẾT THƯ KỂ VỀ ƯỚC MƠ TRỞ THÀNH NHIẾP ẢNH GIA

BÀI LÀM

Hà Nội, ngày... tháng... năm...

Hải thân mến!

Vừa nhận được thư cậu, mình liền tranh thủ viết thư lại ngay cho cậu. Dạo này mình và các bạn trong lớp vẫn rất khỏe, lớp mình học tập ngày càng tiến bộ hơn. Học kì vừa rồi lớp mình còn đạt danh hiệu lớp tiên tiến xuất sắc, cô giáo chủ nhiệm rất vui, còn thưởng cho chúng mình nữa đấy.

Ngày trước, cậu thường hỏi ước mơ của mình là gì đúng không? Nhưng chưa lần nào mình nói cho cậu nghe bởi lúc đó mình chưa nghĩ đến. Nhưng mới chủ nhật tuần trước, cùng bố đi xem triển lãm ảnh tại Vân Hồ, mình nhận thấy các bức ảnh thật đẹp và kì diệu. Tất cả những khoảnh khắc đẹp đẽ và quý báu, tự nhiên nhất của cuộc sống đều được các bức ảnh lưu giữ. Và để làm được như vậy là nhờ tài năng của các nhiếp ảnh gia. Mình rất muốn sau này sẽ trở thành một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, sẽ chụp nhiều bức ảnh đẹp, sẽ tạo ra nhiều tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời nhất. Cậu nghĩ mình có thể thực hiện được không? Cậu nhớ viết thư cho mình ngay nhé! Mình luôn mong chờ thư cậu.

Trước khi dừng bút, mình chúc cậu luôn mạnh khỏe và học tập thật giỏi.

Bạn của cậu:

Dương

Bùi Đăng Dương


Viết thư kể về ước mơ làm vận động viên bơi lội

VIẾT THƯ KỂ VỀ ƯỚC MƠ LÀM BÁC SĨ THÚ Y

BÀI LÀM

Hà Nội, ngày ... tháng... năm...

Hà thân mến!

Thế là một mùa hè nữa lại sắp xa chúng ta rồi, hai tháng vừa qua bạn đã làm những gì? Có đi chơi ở đâu không? Bạn và gia đình vẫn khỏe chứ? Con cún Milu có ngoan không? Còn mình thì được bố mẹ cho về quê chơi rất vui và cũng được đi tham quan một số nơi.

Trong thời gian đi chơi, mình phát hiện ra một điều, mình thấy rất yêu quý các con vật, Hà ạ! Chúng rất có ích cho cuộc sống của chúng ta. Cuộc sống nếu thiếu đi các loài động vật chắc chắn không thể tươi đẹp như thế này được đâu! Vì thế, bỗng nhiên mình lại có ước mơ sau này sẽ trở thành một bác sĩ thú y để có thể chăm sóc cho tất cả các con vật trên thế giới này một cách chu đáo, để chúng sẽ không bao giờ bị bệnh hay ốm nữa. Còn bạn, ước mơ của bạn là gì? Bạn nhớ viết thư kể cho mình nghe với nhé!. Chúng mình sẽ cố gắng học tập thật giỏi để cùng thực hiện ước mơ của mình.

Đã đến lúc mình phải đi học rồi, thư sau mình sẽ viết dài hơn. Mình chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe.

Bạn của Hà:

Hương

Bùi Thu Hương


Viết thư kể về ước mơ làm bác sĩ thú y

VIẾT THƯ KỂ VỀ ƯỚC MƠ LÀM BÁC SĨ THÚ Y

BÀI LÀM

Hà Nội, ngày ... tháng... năm...

Hà thân mến!

Thế là một mùa hè nữa lại sắp xa chúng ta rồi, hai tháng vừa qua bạn đã làm những gì? Có đi chơi ở đâu không? Bạn và gia đình vẫn khỏe chứ? Con cún Milu có ngoan không? Còn mình thì được bố mẹ cho về quê chơi rất vui và cũng được đi tham quan một số nơi.

Trong thời gian đi chơi, mình phát hiện ra một điều, mình thấy rất yêu quý các con vật, Hà ạ! Chúng rất có ích cho cuộc sống của chúng ta. Cuộc sống nếu thiếu đi các loài động vật chắc chắn không thể tươi đẹp như thế này được đâu! Vì thế, bỗng nhiên mình lại có ước mơ sau này sẽ trở thành một bác sĩ thú y để có thể chăm sóc cho tất cả các con vật trên thế giới này một cách chu đáo, để chúng sẽ không bao giờ bị bệnh hay ốm nữa. Còn bạn, ước mơ của bạn là gì? Bạn nhớ viết thư kể cho mình nghe với nhé!. Chúng mình sẽ cố gắng học tập thật giỏi để cùng thực hiện ước mơ của mình.

Đã đến lúc mình phải đi học rồi, thư sau mình sẽ viết dài hơn. Mình chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe.

Bạn của Hà:

Hương

Bùi Thu Hương


Viết thư kể về ước mơ trở thành nhà thám hiểm

VIẾT THƯ KỂ VỀ ƯỚC MƠ TRỞ THÀNH NHÀ THÁM HIỂM

BÀI LÀM

Hà Nội, ngày... tháng... năm...

Đức thân mến!

Dạo này cậu có khỏe không? Tình hình học tập của cậu thế nào, vẫn ổn chứ? Cô Hồng còn chủ nhiệm lớp mình không, các bạn có học tốt không?

Từ ngày chuyển đi, mình nhớ cậu và cả lớp nhiều lắm. Mình vẫn bình thường, cũng đã quen với trường lớp mới rồi, các thầy cô ở đây rất hiền, các bạn lớp mới cũng rất tốt nữa nên mình cũng nhanh chóng hòa nhập được. À lần trước, hôm chia tay lớp, cậu có ghi trong cuốn sổ lưu bút tặng mình, cậu hỏi mình ước mơ là gì đúng không? Hôm nay, đọc lại cuốn sổ mình mới nhớ ra liền viết thư ngay cho cậu. Mình luôn có ước mơ sẽ trở thành nhà thám hiểm các vùng đất mới lạ, tự mình khám phá và tìm hiểu các phong tục tập quán của nước ta và các quốc gia trên thế giới. Hôm qua, xem chương trình Chinh phục đỉnh E-vơ-rét trên tivi, mình lại càng khát khao trở thành một nhà thám hiểm hơn. Mình cũng mong ước được như các chú, được đặt chân lên đỉnh núi cao quanh năm tuyết phủ. Ước mơ là thế nhưng mình biết để đạt được nó không phải chuyện dễ dàng. Vậy nên bắt đầu từ bây giờ, mình sẽ cố gắng học tập thật giỏi, trau dồi thật nhiều kiến thức và chăm chri, kiên trì tập luyện thể thao để có được sức khỏe dẻo dai. Nhất định sau này mình sẽ đạt được ước mơ này. Cậu cùng cổ vũ cho mình nhé!

Thôi thư đã dài, mình xin dừng bút tại đây. Chúc cậu và gia đình luôn mạnh khỏe và gặp nhiều may mắn. Cậu cũng đừng quên viết thư hồi âm cho mình nhé!

Bạn thân của cậu:

Hùng

Đào Huy Hùng


Tải về miễn phí...............................................
Tài liệu Địa Lý được idialy.com sưu tầm dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo. idialy.com không chịu bất cứ trách nhiệm nào nếu có sự cố xảy ra. Cảm ơn.

iDiaLy.com - Tài liệu , videos địa lý miễn phí
- Webiste/app: idialy.com
Tải app iDiaLy.com cài vào điện thoại của bạn để không hiện quảng cáo nhé
iDiaLy.com - Tài liệu Địa Lý miễn phíLớp 4 Ngữ văn Tin tức
Lên đầu trang