HLT.vn - iDiaLy.com - DiaLy.edu.vn

Danh sách các ngành thi khối C truyền thống

Danh sách các ngành thi khối C truyền thống

Khối C gồm những ngành nào và nên thi trường nào khi học khối C là thắc mắc chung của đa số thí sinh khi làm hồ sơ đăng ký dự thi đại học, đa phần thí sinh sẽ không biết chính xác ngành mình chọn sẽ làm gì trong tương lai.


Khối C truyền thồng gồm các ngành học chi tiết như sau:

Tên ngành học khối C và mã ngành tuyển sinh khối C


Thông tin về một số ngành khối C
Tên ngành/nhóm ngành
Tâm lý học
D310401
Khoa học quản lí
D340401
Xã hội học
D310301
Triết học
D220301
Chính trị học
D310201
Công tác xã hội
D760101
Văn học
D220330
Ngôn ngữ học
D220320
Lịch sử
D220310
Báo chí
D320101
Thông tin học
D320201
Lưu trữ học
D320303
Đông phương học
D220213
Quốc tế học
D220212
Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
D340103
Hán Nôm
D220104
Nhân học
D310302
Việt Nam học
D220113
Quan hệ công chúng
D360708


Những trường ĐH - CĐ trong cả nước đào tạo khối C được đánh giá tốt nhất:

Khu vực miền Bắc
o    Đại học sư phạm Hà Nội 
o    Đại học sư phạm Hà Nội 2
o    Đại học Luật Hà Nội
o    Học viện Báo chí và Tuyên truyền
o    Học viện hành chính quốc gia 
o    Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn ĐHQG Hà Nội


Khu vực miền Trung 

o    Đại học Lao động & Xã hội
o    Đại học Công Đoàn
o    Đại học Huế
o    Đại học Đà Nẵng
o    Đại học Mở bán công TpHCM
o    Đại học Tôn Đức Thắng
o    Đại học dân lập Hồng Bàng
o    Đại học An Giang

Khu vực miền Nam 

Đại học Sư phạm TpHCM
Đại học Luật TpHCM 
Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn ĐHQG TpHCM 
Đại học Văn hóa TP.HCM 
Đại học Sài Gòn
Đại học Đà Lạt 
__________Thông tin thêm__________

Ngành Quản lý Nhà nước
Ngành có mục tiêu đào tạo Cử nhân Đại học hệ chính quy có khả năng tổ chức thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của chuyên viên trong lĩnh vực hành chính và quản lý hành chính nhà nước. Bạn sẽ được học những kiến thức cơ bản về hành chính học và kiến thức chuyên sâu về quản lý hành chính nhà nước, các ngành Luật,… để sau khi tốt nghiệp bạn sẽ có đủ kiến thức và kỹ năng đảm đương được công việc trong cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức xã hội và công ty hoặc tiếp tục học ở các trình độ cao hơn.
Nghề luật hiện đang phát triển mạnh ở nước ta và ngày càng được xã hội coi trọng. Liên quan đến luật pháp, nghề luật đòi hỏi đào tạo cơ bản và chặt chẽ. Bạn mong muốn nắm vững luật pháp, khát khao được là người bảo vệ công lý, đem đến công bằng cho xã hội, hay trở thành mọt người cố vấn và hỗ trợ cho các công ty, đoàn thể về vấn đề hợp pháp của các dự án, mô hình…, hãy cùng khám phá: Nghề Luật.
  
Báo chí & truyền thông
Học và làm việc ở lĩnh vực này, các teen nhà ta sẽ được đào tạo một nền tảng kiến thức cực kỳ vững chắc về kiến thức xã hội, khả năng tư duy, kỹ năng viết lách và kỹ năng biên tập các tờ báo, tạp chí. Bạn sẽ có thể vừa học vừa làm trong lĩnh vực này một cách dễ dàng, bằng cách tận dụng từng bước những gì học được ở trường Đại học để cộng tác với các tờ báo, tạp chí trên địa bàn thành phố cũng như website Thành Đoàn, website của Đoàn – Hội Sinh viên và Nội san, bản tin của các Đoàn trường … qua đó tạo ra nguồn thu nhập thêm. Sau khi ra trường là bạn đã sở hữu được một khối lượng kinh nghiệm đủ để tự hào về chính bản thân mình rồi nhé.

Ngành triết học
Tốt nghiệp Cử nhân Triết học, bạn sẽ làm cán bộ nghiên cứu, giảng viên các môn khoa học triết học, các môn lý luận Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh tại các trường đại học, học viện, viện nghiên cứu và các trung tâm bồi dưỡng chính trị tại các quận/huyện; làm biên tập viên ban lý luận, chính trị… tại các nhà xuất bản, tạp chí khoa học, báo chí; làm việc trong các cơ quan quản lý nhà nước, cơ quan văn hoá – tư tưởng, tổ chức chính trị – xã hội

Khoa học lịch sử
Lịch sử Việt Nam, lịch sử thế giới, lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, khảo cổ học, lưu trữ và quản trị văn phòng), sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm công tác nghiên cứu, giảng dạy, tuyên huấn, bảo tàng, du lịch, báo chí… và thậm chí nếu bạn có ý chí phấn đấu, niềm tin và bản lĩnh, bạn có thể trở thành một chính trị gia.

Ngành văn hóa du lịch
Đối với các bạn tốt nghiệp ngành văn hóa du lịch, cũng có rất nhiều con đường để các bạn chọn, trở thành hướng dẫn viên du lịch hoặc nhân viên điều hành tour với thu nhập trung bình trên 200 USD/tháng, một số bạn đã có thu nhập 500 USD hoặc thậm chí 650 USD.

Ngành sư phạm tiểu học
Có thể nói, so với nhiều ngành nghề thì nghề giáo là nghề ổn định nhất và hầu như không bao giờ bị thất nghiệp.
Về thời gian làm việc, đối với giáo viên tiểu học, mỗi tuần chỉ dạy có 23 tiết. Nếu dạy hơn, đều được tính phụ trội. Dạy buổi thứ 2 thì có phụ huynh trả. Còn giáo viên mầm non, hiện nay các cô đang làm 9-10 tiếng ngày. Trong đó, buổi trưa (khoảng 2 tiếng) là thời gian cháu ngủ nên các cô có thể thay nhau tranh thủ chợp mắt. Hơn nữa, mấy năm trở lại đây, UBND TP đã chi trả tiền phụ trội là 200 giờ/năm học/giáo viên. Trong thời gian tới, giáo viên mầm non chỉ làm việc 6 tiếng/ngày.
Kênh tuyển sinh sẽ cập nhật thêm chi tiết về các ngành học liên quan đế khối C để bạn đọc có thể hiểu rõ hơn trong thời gian tới.

Cao đẳng Đại học Hướng nghiệp Tài liệu tham khảo Tin tức
Lên đầu trang