HLT.vn - iDiaLy.com - DiaLy.edu.vn

Quốc gia duy nhất thế giới rơi vào cảnh thiếu rác - Estonia

Quốc gia duy nhất thế giới rơi vào cảnh thiếu rác - Estonia

Estonia là quốc gia nhập khẩu rác duy nhất trên thế giới để duy trì nhà máy điện hoạt động đủ công suất.
Năm ngoái, Estonia nhập khẩu 56.000 tấn rác thải để chạy nhà máy năng lượng tại thành phố Iru. Estonia lâm vào cảnh trớ trêu vì không thải đủ rác khiến nhà máy điện hoạt động không hiệu quả, tờ Eesti Paeveleht viết.
Nhà máy xử lý rác và điện năng ở thành phố Iru, Estonia đang trong tình trạng thiếu rác nghiêm trọng.
Theo thống kê năm 2015, các hộ gia đình và doanh nghiệp ở Estonia chỉ "sản" ra 395.000 tấn rác với phân nửa số này bị chôn lấp hoặc tái chế. Nhà máy ở Iru ngốn tới 245.000 tấn rác mỗi năm nên buộc phải nhập khẩu rác để đáp ứng nhu cầu.
Nhà máy xử lý rác thành điện năng ở Estonia là một loại hình nhà máy tái tạo năng lượng mới trong đó điện được tạo ra nhờ việc đốt các dễ cháy như methane, methanol, ethanol từ rác.
Nguồn rác xuất xứ chủ yếu từ Phần Lan và đôi khi là Iceland. Chủ tịch hội đồng quản trị Eesti Energia Raine Pajo cho biết việc nhập rác là rất tốt với Estonia:"Cần phải thú thật rằng xử lý rác thải nước ngoài mang lại nguồn lợi không nhỏ".
Dù vậy, nhập khẩu rác ở nhà máy Eesti Energia không phải cứ muốn bao nhiêu là có bấy nhiêu. Cục Môi trường Estonia thông báo rác thải địa phương phải được xử lý trước, sau đó giấy nhập khẩu mới được cấp.Xem thêm tại đây... =>Tất cả bài đăng từ iDiaLy.com chỉ mang tính chất tham khảo. Nếu có thắc mắc hay có tài liệu hay liên quan đến Địa Lý thì comment cho cả nhà cùng tham khảo nhé.... Sưu tầm bởi www.NguyenDucHanh.net
Lớp 10 Môi trường Tài liệu tham khảo Tin tức
Lên đầu trang