Lịch thi THPT Quốc gia 2017

Chiều 3/2, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD - ĐT) Bùi Văn Ga đã thông tin với báo chí về lịch thi THPT quôc gia năm 2017. Theo Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Bùi Văn Ga, Quy chế thi THPT.... 
Đánh giá sản phẩm công nghệ, tin tức công nghệ, tư vấn sản phẩm, điện thoại di động, smartphone, TV, laptop, máy ảnh, đồ gia dụng
Chiều 3/2, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD - ĐT) Bùi Văn Ga đã thông tin với báo chí về lịch thi THPT quôc gia năm 2017.

Theo Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Bùi Văn Ga, Quy chế thi THPT quốc gia năm 2017 sẽ ổn định trong những năm tiếp theo. Văn bản hướng dẫn thực hiện Quy chế thi sẽ được ban hành hằng năm cho phù hợp với điều kiện và tình hình thực tế.
Môn thi và hình thức thi giữ nguyên như dự thảo Quy chế thi THPT quốc gia được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố trước đó. Theo đó, các môn Toán, Ngoại ngữ, bài thi Khoa học tự nhiên, Khoa học Xã hội sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Riêng môn Ngữ Văn thi theo hình thức tự luận.
Thông tin về thời gian thi, Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết, sau khi xem xét, cân nhắc thời gian thi làm sao phù hợp và thuận lợi nhất cho thí sinh, Bộ GD - ĐT quyết định thời gian tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 sẽ được đẩy lên sớm hơn so với những năm trước. Ngày thi cụ thể như sau:

Sáng 21/6 họp cán bộ coi thi tại các điểm thi, chiều thí sinh đến phòng thi nghe phổ biến qui chế, lịch thi và điều chỉnh sai sót (nếu có). 

Sáng 22/6 thi môn Ngữ Văn, chiều thi môn Toán. 

Sáng 23/6 thi bài thi tổ hợp môn Khoa học Tự nhiên, chiều 23/6 thi môn Ngoại ngữ. 

Sáng 24/6 thi bài thi tổ hợp môn Khoa học Xã hội. 

Các thông tin chi tiết về kỳ thi sẽ có trong Hướng dẫn thi được Bộ GD- ĐT ban hành trong một vài ngày tới ", Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết. 

Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT

Điểm xét tốt nghiệp được lấy đến hai chữ số thập phân, do phần mềm máy tính tự động thực hiện.
Thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật từ mức huỷ bài thi trở lên, tất cả các bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp lấy điểm để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1,0 điểm theo thang điểm 10 và có điểm xét tốt nghiệp từ 5,0 điểm trở lên  đủ điều kiện công nhận tốt nghiệp THPT.
Những thí sinh đủ điều kiện dự thi, được miễn thi tất cả các bài thi trong xét tốt nghiệp THPT, hoặc được miễn tất cả các bài thi của kì thi THPT quốc gia theo quy định tại Quy chế cũng được công nhận tốt nghiệp THPT.

HLT - Xem thêm tại đây... Sưu tầm bởi www.HLT.vn
Lên đầu trang